Silverlight 2 chính thức ra mắt


Ngày 13/10/2008, hãng phần mềm Microsoft đã chính thức ra mắt Silverlight 2, một giải pháp mạnh mẽ cho các ứng dụng tương tác đa phương tiện trên nền web. Silverlight 2 cung cấp nhiều tính năng và công cụ mới cho phép các nhà phát triển cũng như các nhà thiết kế có thể cùng làm việc với nhau.

Ngoài ra, hãng phần mềm cũng công bố việc hỗ trợ cộng đồng mã mở bằng việc hỗ trợ tổ chức Eclipse Foundation và cung cấp gói Silverlight Control Pack.  Công ty Soyatec, một công ty IT của Pháp và cũng là một thành viên thuộc Eclipse sẽ nhận tài trợ từ Microsoft để phát triển giải pháp cho phép phát triển các ứng dụng Silverlight bên trong Eclipse IDE.

Gói Silverlight Control Pack sẽ được đưa ra và đặc tả cho Silverlight XAML sẽ được đưa lên trang MSDN (www.msdn.com). Trong gói này chứa một số control như là DockPanel, ViewBox, TreeView, Accordion và AutoComplete, và nó sẽ được phát hành dưới giấy phép Microsoft Permissive License, một giấy phép được chấp nhận bởi tổ chức mã nguồn mở OSI, và Silverlight XAML được phát hành dưới Open Specification Promise. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các sản phẩm có thể đọc hoặc ghi XAML cho Silverlight.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho Elcipse IDE, Microsoft cũng phát triển bộ công cụ phát triển SIlverlight với Visual Studio 2008 và Expression Studio 2. Và phiên bản này cũng hỗ trợ cả Visual Web Developer 2008 Express Edition, một phần mềm miễn phí của Microsoft.

Silverlight 2 will be available for download on Tuesday, Oct. 14, at http://www.microsoft.com/silverlight. Customers already using a previous version of Silverlight will be automatically upgraded to Silverlight 2.

Silverlight 2 sẽ sẵn sàng để download vào ngày 14/10, tại http://www.microsoft.com/silverlight. Nếu máy bạn đã cài đặt các phiên bản trước của Silverlight thì nó sẽ tự động cập nhật. Phiên bản “technology preview” của Soyatec project có tại địa chỉ  http://www.eclipse4sl.org, dự kiến phiên bản chính thức sẽ ra mắt vào nửa cuối 2009.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s