Silverlight có thể sẽ có mặt trên Android


Microsoft hiện đang cân nhắc việc đưa Silverlight lên nền tảng Android của Google

Trong khi những nỗ lực để đưa Silverlight lên iPhone vẫn chưa mang lại kết quả, bắt nguồn từ việc Apple không cho phép gắn các plugin vào trình duyệt trên iPhone của hãng, Microsoft đã cân nhắc đến việc hỗ trợ Silverlight trên Android, một nền tảng mở thuộc tổ chức Open Handset Aliance, do Google khởi xướng.

“Chúng tôi rất mong muốn trong việc Silverlight có thể chạy được trên iPhone, nhưng cho tới giờ, Apple vẫn kiểm soát toàn bộ các ứng dụng chạy trên đó”, Scott Guthrie (ScottGu) từ Microsoft phát biểu.

Nhưng: “Cho đến giờ, điều họ nói là họ không quan tâm đến việc cho phép các plugin như Solverlight hay Flash chạy trên đó. Có thể họ sẽ làm điều đó trong tương lai, như ngay tại thời điểm này, không có bất kỳ lựa chọn nào cho các nhà phát triển.”

Tuy nhiên, Silverlight trên Android – hệ điều hành mã mở đang được phát triển bởi một nhóm các công ty, trong đó có Google, có vẻ mang lại nhiều hứa hẹn.

Điện thoại Android đầu tiên, G1 Android của T-Mobile, đã có lượng đặt hàng lớn, và nó là một nền tảng mà Microsoft sẽ cân nhắc đến.

“Điện thoại Google thì hơi khác”. ScottGu nói thêm.

Theo TechRadar.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s