BẠN ĐANG CẦN BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH?


May be an image of 1 person

Lang thang trên web tìm thấy cuốn “Data Structures and Algorithms” này, xem sơ qua thấy khá hay.https://www.cs.bham.ac.uk/~jxb/DSA/dsa.pdf

Những bạn nào muốn vừa học thuật toán vừa học tiếng Anh chuyên ngành có thể bắt đầu với cuốn này. Các bạn đừng sợ không đọc được, chúng ta nói tiếng Việt nên chẳng ai sinh ra mà đã đọc được cả.Nếu muốn bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành, các bạn nên đặt ra một mục tiêu, như đọc hết toàn bộ sau 2 tháng, từ đó hãy lập mục tiêu một ngày đọc bao nhiêu trang, đọc hết không có nghĩa là bạn hiểu hết những gì nó viết, nếu thấy khó quá thì bạn có thể tham khảo thêm một quyển sách tiếng Việt về cùng nội dung. Điều này cũng tương tự như khi bạn đọc một cuốn sách chuyên ngành bằng tiếng Việt: Bạn đọc được hết nhưng không chắc sẽ làm được tất cả những gì viết trong đó.

Dù sao mục tiêu chính vẫn là làm quen với tiếng Anh chuyên ngành mà!Khi bạn đọc hết được toàn bộ quyển sách, đồng nghĩa với trình độ tiếng Anh chuyên ngành và cấu trúc dữ liệu/thuật toán sẽ tốt hơn rất nhiều. ❤️

❗️Một trong những sai lầm lớn nhất khi học đó là cố gắng tìm kiếm một bí kíp, như trong kiếm hiệp Kim Dung, trong đó có việc đọc qua một quyển sách có thể giúp người ta trở thành võ lâm cao thủ 🥴. Nhưng thực tế lại khác rất nhiều, để thực hiện một cú đấm, người ta phải học cách dùng đôi chân để tạo trụ vững, xoay hông, đòn đấm đi từ trong ra ngoài và nắm đấm chỉ xoay tròn trong những phần trăm giây cuối cùng, giúp đòn đấm đi sâu vào mục tiêu. Thể lực cũng vậy, người ta không chỉ tập cánh tay, mà còn phải tập cơ hông, cơ đùi, tập thả lỏng giúp tăng tốc độ đòn đánh, phát triển các cơ, tập giữ hơi thở đều đặn ngay cả khi đang vận động nhanh. Rồi phải đấm bao cát, đấm gạch… để làm cứng nắm đấm, phần xương phải lồi ra và đồng thời bẹt xuống, lớp da tay phải săn cứng lại mà không quá dày dễ gây chấn thương… chẳng có cuốn bí kíp nào mang lại cho bạn những điều trên, dù có thông minh tới đâu đi nữa.

Tất cả đều chỉ có được thông qua việc tập luyện thường xuyên, ngày này qua ngày khác, tập luyện hàng năm trời, đấm mỗi ngày hàng trăm cái, từ dễ đến khó.

Việc học cũng vậy, nhìn vào một quyển sách tiếng Anh, bạn có thể thấy hoa mắt, nhưng hãy bắt đầu với trang 1, rồi 2, rồi 3… bước đi thứ 1 triệu cũng phải bắt đầu với bước đi đầu tiên.

ℹ️ Trong ngành này, mức ưu đãi và cơ hội phát triển bản thân của một người thành thạo tiếng Anh luôn vượt xa những người không biết. Bạn chỉ có một cuộc đời, vậy nên hãy cố gắng vượt qua khó khăn, đừng để sự lười biếng và sợ hãi khi còn trẻ làm mình phải tiếc nuối khi về già.

Giờ thì mở sách ra và cày đi thôi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s