TV Today


Giới thiệu với các bạn sản phẩm đã đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Thử thách Widget N97”: TV Today.

Đây là phần mềm cho phép người dùng xem lịch chiếu phim trên kênh CineMax và HBO. Lịch chiếu được lấy từ trang http://www.hboasia.com, ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng lưu lại giờ chiếu phim vào Calendar, hoặc gửi tin nhắn đến bạn bè bằng SMS. Bạn có thể chọn lịch chiếu cho các ngày khác nhau, chọn quốc gia (Việt Nam hoặc Singapore), chọn sử dụng trình nhắn tin có sẵn trong máy hay được cung cấp bởi phần mềm…

Sản phẩm được phát triển trên Web Runtime (WRT) của Nokia, đây là công nghệ kết hợp từ các công nghệ vốn đã quen thuộc với giới lập trình Web như CSS, Javascript, AJAX. WRT còn cho phép truy cập đến các dịch vụ của hệ thống như Calendar, Contact, Message… đồng thời cũng hỗ trợ Home Screen Widget trên N97 (có thể sẽ có trên các dòng Nokia chạy S60 v5 khác như 5800 XM). Các gói dữ liệu khá nhỏ nên sẽ rất tiết kiệm nếu bạn đang dùng 3G hay GPRS.

Trong thời gian tới, nếu có thể mình sẽ viết một Tutorial cho WRT, theo ý kiến cá nhân thì đây là một công nghệ đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc phát triển nhanh ứng dụng.

Phần mềm này được phát triển dùng Aptana Studio, cài thêm bộ Nokia WRT Addin, sau đây là một số screenshot:

Tải chương trình tại đây:

http://www.daohainam.com/download/TV Today.wgz

Tải mã nguồn tại đây:

http://www.daohainam.com/download/TV Today.zip

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s