ASP.NET MVC Release Candidate 2 ra mắt


Bản ASP.NET MVC RC2 đã được giới thiệu hôm 03/03, trong bài này tôi sẽ nói sơ qua những thay đổi của phiên bản này so với phiên bản trước.

Có 3 thay đổi chính bao gồm.

 • Bản cài đặt yêu cầu .NET 3.5 SP1
 • Vẫn có thể triển khai bằng cách đưa các thư viện vào trong thư mục bin nếu dùng .NET 3.5 (không có SP1): khi cài ASP.NET MVC, các thư viện System.Web.Mvc, System.Web.Routing, System.Web.Abstractions sẽ được thêm vào GAC trên máy cài đặt. Điều này sẽ không gây ra vấn đề gì nếu bạn đang cài đặt và chạy ASP.NET MVC trên cùng một máy. Tuy nhiên, nếu bạn định triển khai lên một máy khác có thể sẽ gặp trục trặc nếu máy đó chưa được cài sẵn ASP.NET MVC. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đưa các thư viện này vào thư mục bin của ứng dụng. Nếu dùng cách này, máy chủ của bạn chỉ cần .NET 3.5 (không có SP1) vẫn có thể chạy được.
 • Chế độ chỉ cài đặt cho server: Trong bản cài đặt này, bạn có thể cài ASP.NET MVC lên máy tính không có Visual Studio, trong trường hợp đó, bộ cài đặt sẽ không cài đặt các template cho VS, các thư viện sẽ vẫn được cài đặt vào GAC và các native image vẫn được tạo.

Bạn có thể tải về bản ASP.NET MVC RC2 tại đây.

Mã nguồn có thể tải về tại đây.

7 thoughts on “ASP.NET MVC Release Candidate 2 ra mắt

 1. Thầy ơi, em đang nghiên cứu về MVC, thầy có bài viết nào chi tiết hơn về cái này không ạ. Em đọc trên website của MS có chỗ vẫn chưa hiểu. Hay thầy làm 1 tutorial về cái này đi. 🙂

 2. anh Nam ơi sao em không add được ADO.net Entity framework vào vs08 professional editor.
  Em đã cài 2 vesion :Entity framework beta2,Entity framework beta3 mà add vào ko được.
  Anh bảo em dùng vesion nào để add được.
  Cảm ơn anh

 3. Em dùng asp.net mvc viết một ứng dụng nhỏ và gặp một lỗi đó là không truyền được tham số từ 1 view cho controller. Anh có thể làm thử một ví dụ tương tự không ạ?????

 4. hic,em đang nghiên cứu MVC .NET +_+ ko hiểu j cả,giúp em mới

 5. Ý của Thentt là như nào nhỉ. Các tham số của view truyền vào cho controller thường là nằm trên URL hoặc thông qua Form. Nếu đặt trong URL thì chỉnh chút trong global.asax. Còn trong form thì request.Form(‘control name’).

 6. Trích lời:

  kimloi đã nói
  01/06/2009 lúc 15:42

  anh Nam ơi sao em không add được ADO.net Entity framework vào vs08 professional editor.
  Em đã cài 2 vesion :Entity framework beta2,Entity framework beta3 mà add vào ko được.
  Anh bảo em dùng vesion nào để add được.
  Cảm ơn anh

  —>Xin trả lời cho bạn:Nếu bạn muốn sử dụng được ADO.net Entity framework trong VS2008 thì cần cài thêm dotnet v4.0 nữa,bản này đi kèm với VS 2010 hoặc có thể down riêng về cài bạn nha!.Chúc thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s